Loading

[A-Z] Cách tạo tài khoản Google Ads mới nhất

Img
Img

Tại sao bạn nên tạo tài khoản Google Ads?

Hẳn nhiều doanh nghiệp đã biết đến Google Ads là gì và có vai trò quan trọng như thế nào trong thời đại công nghệ số. Đó là công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất, được sử dụng phổ biến hiện nay.  Hãy cùng Saiyan tìm hiểu về cách tạo tài khoản Google Ads bạn nhé.

1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Google Ads chính là công cụ giúp các doanh nghiệp kết nối đến khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu nhất. Khác với banner, tờ rơi,… quảng cáo trên Google cho phép thông tin sản phẩm, thương hiệu của bạn xuất hiện đến đúng đối tượng đang tìm kiếm thông tin. Nó giúp doanh nghiệp thấy được quy mô của thị trường trên mạng internet, hiểu hơn về tâm lý, hành vi người tiêu dùng và từ đó có những cải tiến thích hợp để nâng cao các chiến lược kinh doanh hiện tại.

2. Tốc độ nhanh, chính xác

tiếp cận khách hàng với google ads

Sau khi tạo tài khoản quảng cáo Google, bạn chưa mất đến 1 giờ để cài đặt một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh và không quá 10 phút để quảng cáo đó hoạt động, xuất hiện trên Google. Nếu với các công cụ quảng cáo khác, bạn sẽ mất vài ngày để lên kế hoạch, tạo chiến dịch thì quảng cáo của Google lại vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Bên cạnh đó, các công cụ đo lường của Google cũng rất mạnh mẽ và có độ chính xác cao, ví dụ như: ngôn ngữ, thời gian quảng cáo hiệu quả, khu vực địa lý, thiết bị sử dụng,… giúp bạn tiếp cận được khách hàng như mong muốn. Đó cũng là một cách tối ưu chiến dịch marketing hiệu quả nhất.

3. Hiệu quả đo lường tức thì

Các hoạt động như: số lần xuất hiện, chỉ số CTR, số lần click chuột, bounce rate,… đều được Google cung cấp cho bạn trong quá trình theo dõi các chiến dịch quảng cáo. Điều này giúp bạn có những biện pháp giải quyết thích hợp để cải tiến hoạt động quảng cáo cho doanh nghiệp.

Trong khi các công cụ quảng cáo khác phải làm bạn tốn nhiều ngày để đo lường, thống kê được hiệu quả thì bạn nên đọc thêm Google Ads là gì và các thủ thuật tracking trong google ads. Từ đó giúp bạn dễ kiểm soát được chuyển đổi hơn.

4. Hỗ trợ cho SEO, SEM hiệu quả hơn

cách tạo tài khoản google adwords

SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing) là 2 công cụ có vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu, sản phẩm của bạn tiếp cận đến khách hàng đã được sự giúp sức rất nhiều từ Google Ads.

Nhờ các tính chất nhanh, chính xác, đo lường dễ dàng… đã giúp việc xác định mục tiêu và thị trường dễ dàng hơn. Sự kết hợp giữa các công cụ này sẽ là một lợi thế rất lớn để doanh nghiệp của bạn cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

Các bước tạo tài khoản Google Ads đơn giản nhất

Tạo tài khoản Google Ads vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn phải sở hữu 3 yếu tố sau:

  • Một tài khoản Gmail chưa từng truy cập Google Ads
  • Một website (trang đích)
  • Một thẻ thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard,…) đã được kích hoạt và có tối thiểu 200.000VND trong tài khoản

Các bước thực hiện tạo tài khoản quảng cáo Google như sau:

Bước 1

cách tạo tài khoản google ads

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Google Ads để đăng ký bằng 1 trong 2 cách:

  • Truy cập trực tiếp vào đường dẫn: https://adwords.google.com
  • Search từ khóa Google Ads trên công cụ tìm kiếm và truy cập từ kết quả tìm kiếm

Bước 2

Bạn nhấn vào ô ĐĂNG KÝ, sau đó đăng nhập bằng Gmail mà bạn muốn tạo tài khoản Google Ads.

Bước 3

Sau khi đăng nhập, Google Ads sẽ chuyển đến giao diện thiết lập chiến dịch mới. Lúc này, bạn đã có thể tạo chiến dịch đơn giản theo sự hướng dẫn. Tuy nhiên nên chọn “Chuyển sang chế độ chuyên gia” trước để hoàn tất công đoạn tạo tài khoản rồi sau đó sẽ quay lại thiết lập các chiến dịch chi tiết.

thiết lập tài khoản google ads

Tiếp đến, bạn chọn “Tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch”

tạo tài khoản google ads

Bước 4

Ở bước này, bạn hãy cẩn thận nhập các thông tin cho chính xác:

  • Quốc gia thanh toán
  • Múi Giờ
  • Tiền tệ

Sau khi hoàn tất, bạn ấn nút “GỬI”

tạo tài khoảng quảng cáo cá nhân

Sau khi có tài khoản Google Ads, bạn đã có thể setup các chiến dịch quảng cáo như mong muốn. 

tạo tài khoảng quảng cáo cá nhân

Để đạt được kết quả tốt, bạn hãy tham khảo cách thiết lập từ khóa, cách viết nội dung và thử chạy một vài chiến dịch để hiểu hơn về cách hoạt động của công cụ này.

Từ đó, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm để hoàn thiện các chiến dịch quảng cáo và vận hành chúng hiệu quả.

Xem ngay: Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cho năm 2021

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Google Ads cũng như những lợi ích mà công cụ này mang lại cho doanh nghiệp. Ngay bây giờ, bạn đã có thể bắt tay ngay vào thực hiện những chiến dịch đầu tiên. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với saiyan để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về các chiến dịch Google Ads bạn nhé.

Leave a Comment